Bác sỹ cho e hỏi : chồng e năm nay 45 tuổi , vài năm trở lại đây cơ thể a có mùi rất khó chịu , nhất là lúc a hắt hơi thì có mùi khẳm vô cùng . A nằm hay ngồi ở vị trí nào là có nùi đấy ! Bs cho e hỏi như vậy là bệnh gì ah ,
Trả lời:
Chào bạn! Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi cơ thể. 1. Do thay đổi hormone. 2. Do chế độ ăn. Ăn thức ăn nặng mùi. 3. Hút thuốc lá. 4. Stress kéo dài. 5. Một số bệnh lý: các bệnh lý tai mũi họng. Đặc biệt bệnh viêm xoang. Trào ngược dạ dày thực quản. - Các bệnh lý tuyến giáp. Bệnh gan. Thận. Bệnh tiểu đường. - Một số bệnh nhiễm trùng. Nhiễm nấm trên da.