Chào bác sĩ Nữ 24 tuổi, hiện đang dùng vỉ Regulon thứ 2. Hôm nay là ngay 6, bình thường uống lúc 20h. Nhưng đã quên uống ngày 5 (viên số 5) nên uống bù lúc 14h ngày thứ 6, và 20h ngày thứ 6 uống viên thứ 6. Tối ngày 6 có quan hệ không an toàn có sao không? Có cần dùng tránh thai khẩn cấp không ạ?
Trả lời:
Chào em. A là bs huy với câu hỏi của em a trả lời như sau. Đối với thuốc tránh thai REGULON - Nếu quên uống thuốc Regulon vào thời điểm quy định thì em phải uống bổ sung trong vòng 12 giờ, sau đó quay lại lịch trình dùng thuốc thường lệ. Trường hợp này không cần dùng thêm các biện pháp ngừa thai khác. - Nếu em quên uống một hoặc nhiều viên sau hơn 12 giờ, tác dụng ngừa thai của thuốc Regulon có thể bị suy giảm. Trường hợp của e quên uống từ 20h hôm trước đến 14h ngày hôm sau như vậy là đã quá 12h so với khuyến cáo của nhà sản xuất. - Trường hợp này tốt nhất em nên sử dụng thêm biện pháp ngừa thai khác trong 7 ngày kế tiếp. Chúc em sức khỏe