Em xin chào ạ. Năm nay em 23 tuổi. Hiện tại em đã cắt kính trước khi em tới bệnh viện để khám mắt. Chỗ em cắt kính là Your Eyes (bị loạn thị) mắt phải là 0,5*165 độ, mắt trái là 0,75*8. PD là 57. Ở phần ghi chú của hoá đơn Your Eyes. Em đã để hình ảnh hoá đơn của Your Eyes ở phía dưới. Nhưng sau đó em tới bệnh viện thì có tờ giấy ĐƠN KÍNH mắt phải là 0,5*175 còn mắt trái 0,5*5. Tờ giấy trắng nhỏ in từ máy khúc xạ ra nó khác với giấy ĐƠN KÍNH. Kính của em cắt tại Your Eyes là loại kính chống ánh sáng xanh và tia UV và có độ loạn. Em làm việc với Laptop và Thiết bị điện tử nhiều. Ở bệnh viện thì bác sĩ khuyên chưa cần cắt kính nhưng vì nhu cầu em cần đeo kính (em chỉ đeo trong lúc ngồi làm việc với laptop, đi ra đường nắng nóng thôi ạ, chứ bình thường không đeo ạ). Nhưng độ loạn chỗ em cắt kính Your Eyes có chênh lệch hay sai số với bệnh viện quá không ạ? Nếu đeo lệch như vậy có vấn đề gì mắt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. bộ
Trả lời:
Với tình trạng mắt của bạn như này. Thì chưa cần phải đeo kính. Kết quả của bệnh viện là đúng bạn nhé. Đo từ máy đo tật khúc xạ. Đeo kính phải bằng với độ cận của mắt.