đã tiêm 2 mũi uốn ván, sau đó bị vết thương kể từ mũi thứ 2 là 1 tháng rưỡi vậy vaccine còn tác dụng kg ạ? cảm ơn.
Trả lời:
Chào anh. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi của anh như sau. Để đánh giá hiệu quả bảo vệ của vaccin uốn ván thông thường phải dựa vào lịch sử tiêm chủng của bạn. Việc hoàn thiện mũi thứ 2 được 1 tháng thì cơ thể của bạn cơ bản là đã có kháng thể có hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên nếu bị thương bạn vẫn sẽ được xem xét tiêm huyết thanh giải độc tố uốn ván (SAT) . Huyết thanh giải độc tố sẽ khác với vaccin nhé bạn. Nên nếu bị tổn thương rách da niêm mạc bạn cần báo với bác sĩ về lịch sử tiêm chủng và tuân theo chỉ định của bác sĩ. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ. Chúc bạn tháng mới nhiều may mắn.