Tôi 25 tuổi. Khoảng 1 năm gần đây tôi có biểu hiện sút cân. Trước đó tôi nặng khoảng 65kg, tuy nhiên hiện nay tôi chỉ nặng khoảng 56kg. Sau 1 thời gian theo dõi sức khoẻ, tôi đã đi khám tại BVND Gia Định và BV Tân Phú. Kết quả cho thấy tôi bị viêm dạ dày và trào ngược. Từ đó đến nay, tôi ăn uống đầy đủ bữa nhưng không thể lên cân. Tôi nên làm gì để có thể vừa chăm sóc sức khoẻ vừa lên cân như ý muốn? Cảm ơn bác sĩ đã tham vấn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trước hết bạn nên kiểm tra xem mình có điều trị các bệnh lý dạ dày hoặc vấn đề về sức khỏe khác chưa, Sau đó chú ý chế độ ăn đa dạng nhiều dinh dưỡng, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ để tăng khả năng hấp thu, tinh thần thoải mái vui vẻ.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn