Xin chào bác sĩ,dạ bác sĩ tư vấn cho e liều lượng dùng tinh bột nghệ với mật ong để k ảnh hưởng tới bé và không nóng trong người ạ . Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tùy theo mục đích sử dụng để điều trị bệnh gì mà liều lượng có thể thay đổi. Ví dụ bạn muốn chữa viêm loét dạ dày thì dùng nghệ vàng trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:1 rồi làm thành viên uống, có thể dùng từ 10-20g/ngày. Còn nếu muốn làm đẹp da thì uống liều khoảng 5-8g nghệ bột/ngày hoặc nghệ tươi thì khoảng 20-30g thôi. Liều lượng không cụ thể lắm, có thể dùng 1 củ nghệ tươi khoảng bằng ngón tay cái. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !