Xin chào bác sĩ, mẹ em năm nay 43 tuổi, khi ngủ mẹ em thường có giấc ngủ không sâu giấc, hay mê man. Em xem trên mạng thì thấy có bài báo viết uống nước chuối đun từ quả chuối chín, uống cùng với bột quế có tác dụng chữa mất ngủ. Em xin hỏi như vậy có được không ạ? Và nếu được thì phải uống trong thời gian bao lâu? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Việc người lớn tuổi hay than phiền mất ngủ rất thường gặp. Bạn có thể sử dụng một số dạng thức ăn giúp hỗ trợ giấc ngủ như hạt sen, uống một cốc sữa nóng trước khi ngủ,... việc uống chuối chín đun với bột quế có thể giúp cải thiện giấc ngủ ở một số người nhưng không phải tất cả. Bạn có thể cho mẹ mình uống. Nhưng nếu mẹ bạn có tình trạng tăng huyết áp thì nên hạn chế nhé. Mẹ bạn có thể ăn các loại thức ăn giúp hỗ trợ giấc ngủ kể trên, kèm theo việc thiền, tập yoga, hạn chế những lo lắng, suy nghĩ trước khi ngủ, tập thói quen ngủ đúng giờ giấc