Chào bác sỹ! Nhà cháu có nguoi nhà bên hàn quốc gui về cho ít củ sâm ak. Xin bác sỹ tu vấn cho cháu cách dùng voi độ tuổi đuoc dùng ak. Chồng cháu 33 tuổi nhung hay bị mệt mỏi và bị yếu sinh lý thì có dùng đuoc không ak. Cháu cảm on!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể cho chồng mình dùng vẫn được nhé. Tuy nhiên cũng nên kiểm tra xem chồng bạn có bị tăng huyết áp không nhé. Bs tư vấn cho bạn ba cách sử dụng đơn giản mà hiệu quả, có thể áp dụng tại gia đình như sau: 1) Nhân sâm thái mỏng, ngậm và nhấm từng ít một, nuốt cả nước lẫn bã. Mỗi ngày dùng khoảng 2 - 6g. 2) Nhân sâm thái phiến mỏng cho vào ấm hay chén sứ, thêm một ít nước, đậy nắp. Đun cách thủy, lấy nước uống. Làm vài lần như vậy, cho đến khi còn lại bã đã nhạt hết mùi vị của Nhân sâm. Mỗi ngày dùng khoảng 2 ?" 6g. 3) Cháo Nhân sâm: Vo sạch 100g gạo tẻ, thêm 3g Nhân sâm (dạng bột hoặc thái lát mỏng), cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm (tránh dùng nồi sắt), thêm nước sạch (tốt nhất dùng nước mưa), đậy nắp kín, nấu chín thành cháo. Món này thích hợp với người già yếu, người suy nhược, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoảng hốt, suy giảm chức năng sinh dục. Mỗi ngày dùng hai lần (sáng, tối) vào lúc bụng đói. Thân chào bạn!