xin chào bác sĩ ba em bị ung thư gan giai đoạn cuối, bệnh viện trả về, và đang uống thuốc nam. Em có nghe người ta chỉ ăn cua gạch biển sẽ tốt cho bệnh ung thư gan. Nhưng theo e tìm hiểu thì ăn đồ bổ nhiều sẽ làm khối u phát triển nhanh hơn. vậy cho em hỏi như vậy có ăn được không Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ba bạn nên ăn uống như bình thường, không tập trung ăn một món gì quá nhiều, ăn cua biển cũng được, tuy nhiên không nên sử dụng thuốc bắc hay cây cỏ gì vì nó có thể không có tác dụng gì mà phải chuyển hóa qua gan làm gan yếu thêm nhanh hơn.Quan niệm ăn đồ bổ nhiều làm u phát triển nhanh hơn là không chính xác, dẫn đến đến nhiều bệnh nhân suy kiệt nhanh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn