Thưa bác sĩ, bị trào ngược dạ dày nên hạn chế những động tác thể dục nào vì tôi vẫn thường xuyên tập các động tác thể dục và một số bài tập Yoga nhưng khi xem mạng thì có những ý kiến trái chiều về một số động tác?Hơn nữa nếu bổ sung thêm gel bột nghệ mật ong thì tôi thấy nhà sản xuất tư vấn uống trước bữa ăn mà bác sĩ kê đơn lại dặn uống sau bữa ăn? Xin bác sĩ tư vấn! cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bác. Hiện tại theo khuyến cáo không có động tác thể dục nào làm nặng lên tình trạng trào ngược. Các snar phẩm từ nghệ thông thường sử dụng trước ăn để có hiệu quả cao nhất.