Dạ em xin chào bác sĩ ạ. Em xin phép được hỏi cho chú em hiện bị u -xơ gan mất bù, kèm tiểu đường và có sỏi túi mật, e xin phép nhờ bs tư vấn giúp em chế độ ăn uống cho chú của em ạ. nên ăn uống những thức ăn uống nào và ko nên ăn những gì ạ? E cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại chú bạn cần kiểm soát tốt đường máu, vì có bệnh lý về gan kết hợp đái tháo đường nên đường máu sẽ dao động nhiều nên chú cần theo dõi đường máu tốt. Ngoài ra chú nên ăn thực phẩm giáu dinh dưỡng như cá, sữa, thịt và có thể chia làm nhiều bữa nhỏ. Nếu có hiện tượng vàng da nhiều, đại tiện phân đen hoặc nôn ra máu thì bạn nên đưa chú đến viện ngay nhé. Chúc chú nhiều sức khỏe!