Em 18t nữ. Em bị viêm niên mạc dạ dày và trào ngược dạ dày. Em nghe nói táo rất tốt cho bao tử . Xin hỏi có đúng không ạ
Trả lời:
Chào bạn táo là quả tốt cho dạ dày Chất xơ hòa tan trong trái táo tương tự như một hệ đệm giúp giảm nồng độ acid trong dạ dày. Ngoài ra chất cơ hòa tan sẽ hấp thụ nước giúp làm mềm phân, để phân di chuyển dễ dàng, tránh táo bón Người viêm loét - trào ngược dạ dày nên lưu ý những điều sau khi ăn táo để tốt cho sức khỏe. - Ăn 3- 4 quả / tuần, chế biến thành nhiều loại như nước ép., sinh tố... - Ăn chậm , không ăn nhanh, nhai không kĩ để làm tổn thương niêm mạc dạ dày, ránh tổn thương niêm mạc dạ dày Trân trọng!