chào bs,tôi mới cắt polyp đại tràng,xin hỏi phải ăn uống và tập thể dục thế nào để ko tái phát ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau:Sau khi cắt polyp, người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, tránh vận động nhiều Ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa (tốt nhất là cháo xay nhuyễn cùng với rau trong vòng 3 ngày) sau đó ăn chia nhỏ 5 – 6 bữa/ngày Chia nhỏ bữa ăn để quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn.Uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ có nhiều chất xơ giúp làm mềm phân, tránh táo bón.Hạn chế rặn khi đi đại tiện.Tránh sử dụng thực phẩm cay, nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ... Thân mến