trào ngược dạ dày thực quản cần thay đổi lối sống như thế nào và uống mật ong với nghệ vào thời điểm nào là tốt nhất để chữa trào ngược dạ dày thực quản,cần thay đổi lối sống cụ thể như thế nào
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể kiểm soát tốt chứng trào ngược thực quản nếu bạn lưu ý vài điều sau: Có một chế độ ăn hợp lí, nhiều trái cây, rau củ và ít các sản phẩm từ sữa Giảm sử dụng thực phẩm giàu chất béo Không nằm nghỉ ngay sau khi ăn Giữ cân nặng hợp lí Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ Không mặc đồ bó sát Không hút thuốc. Trào ngược dạ dày thực quản có thể được kiểm soát bằng thuốc, tuy nhiên các phương pháp không dùng thuốc cũng góp phần làm giảm triệu chứng bệnh rất hiệu quả. Chia nhỏ bữa ăn, không nằm nghỉ ngay sau ăn là các mẹo nhỏ hữu hiệu phòng ngừa trào ngược dạ dày lên thực quản. Khi bệnh trào ngược làm bạn khó chịu nhiều hoặc xuất hiện các triệu chứng như khó nuốt, nuốt nghẹn, bạn hãy đến khám ngay bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để can thiệp điều trị kịp thời. Thời gian sử dụng nghệ - mật ong để chữa chứng trào ngược dạ dày, khuyên dùng tốt nhất là buổi sáng trước khi ăn 30 phút và sử dụng đều đặn trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên tránh trường hợp uống khi bụng quá đói sẽ gây ra những biến chứng không tốt cho cơ thể. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn