Bs cho e hỏi những người mắc bệnh gi không được uống sữa ensura
Trả lời:
Chào bạn, Người khác ở động vật có vú bình thường khác ở chỗ: người trưởng thành vẫn có thể sản xuất được men lactase để tiêu hoá sữa. Vậy vấn đề bạn hỏi cực kì đơn giản: người nào không còn men lactase thì không dùng sữa được. Bao gồm: - Người thiếu hụt men lactase bẩm sinh (thường biết từ sớm) - Người bị giảm sản xuất men lactase. Thường do tuổi tác. người càng lớn tuổi thì men này được sản xuất ít lại. thậm chí có người k còn sản xuất, dẫn đến không tiêu hoá được sữa. - Người dị ứng sữa. Vậy: khi uống sữa, mà sữa bạn muốn đề cập là ensure, là lọai sữa giàu dinh dưỡng. Hãy chú ý quan sát: - Có tiêu hoá được sữa hay không. Uống vào bụng không đau, phân bình thường thì dùng tiếp. Uống vào, bụng cứ trương phình lên, tiêu chảy,... thì ngừng dùng ensure. Thân mến.