Xin chào bác sĩ, Con gái em đang uống canxi và men vi sinh của viện dinh dưỡng được 1 tuần rồi vì cháu bị thiếu cân và chiều cao. Hai ngày nay cháu ăn xong được 15-30 phút thì đi ngoài ngay, phân có nát va lỏng. Cháu ăn vẫn bình thường. Xin hỏi bác sĩ như vậy cháu có sao không a. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Đầu tiên BS không rõ bé gái nhà bạn bao nhiêu tuổi? Cân nặng và chiều cao? Tình trạng tiêu phân trước khi uống thuốc như thế nào? Bón hay tiêu phân lỏng? Về thuốc bé đang sử dụng bạn nói là canxi và men vi sinh, trong đó men vi sinh có giúp cho tình trạng tiêu hóa thức ăn diễn ra tốt hơn và dễ tiêu phân hơn ( do thức ăn xuống ruột nhanh chóng), tuy nhiên do BS không biết trước đó bé tiêu phân ra sao? Nếu là bé tiêu phân bón, cứng, nhỏ dẹt, đen, thì nay tình trạng tiêu phân của bé lại hơi sệt, như vậy là men vi sinh phát huy tác dụng. Thế nên bạn hãy nói rõ cho BS để được tư vấn tốt hơn nhé. Bên cạnh đó nếu phân sệt của bé có mùi hôi tanh, nhầy máu, thì bạn nên đứa bé vào bệnh viện để khám. Thân chào bạn.