Xin chào bác sĩ, Xin bs cho tư vấn,buổi tối nên ăn thức ănnhư thế nào thì tốt cho sức khỏe,nhất là với người bị bệnh đại tràng?Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn Nói chung, với người VN thì chúng ta có 3 bữa ăn chính, trong đó buổi tối cũng ăn như bữa trưa. Tuy nhiên, với 1 người bất kỳ, không riêng gì với người có bệnh đại tràng thì buổi tối không nên ăn quá khuya, không ăn quá no, không ăn các thức ăn có nhiều gia vị như ớt, hạt tiêu, hạn chế đồ chiên, xào nhiều vào buổi tối, tránh nước uống có ga,... Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ăn tinh bột, đạm, lipid số lượng vừa phải hơn. Đặc biệt nếu bạn thừa cân thì càng cần thực hiện chế độ như vậy. Ngoài ra, bạn cũng cần uống đủ nước và không nên nhịn đại tiện. Thân mến