Thưa bác sĩ em năm nay lớp 8 mà ăn uống ko ngon gầy lắm, các bác sĩ giúp em cho em thực đơn và 1 bữa ăn có những gì cho người gầy em mong các bác giúp em ạ
Trả lời:
Chào em, Đầu tiên, em nên tập thể thao đều mỗi ngày, em có thể chọn bơi lội, chạy bộ, đạp xe đạp,.. tùy theo sở thích của em. Em nên tập với cường độ mạnh mỗi ngày. Điều này sẽ thúc đẩy cơ thể em cần nhiều chất dinh dưỡng hơn và hấp thu dễ hơn. Sau đó, em nên uống 2 cốc sữa/ngày, em có thể uống sữa tươi, sữa bột,... Em cũng nên bổ sung thịt, cá, trứng trong chế độ ăn. Em cũng nên ăn thêm rau xanh, trái cây, hoa quả tươi để cung cấp vitamin và chất khoáng cho cơ thể. Thân mến