Xin chào bác sĩ, toi rat Han hanh dc tu van Bac si tren truc tuyen nay, Bac si oi dao nay toi suy Nghi nhieu va hay nhin ngu dem nhieu nen da mot nam nay toi cam thay minh rat gầy vậy lam cách nào để mình béo ạ, nhung chủ yếu tôi chỉ muốn béo mặt thôi, vì thân thể tôi vẫn bình thường mà mặt mũi tôi lại gầy gò, vậy làm cách nào để mình béo mặt và béo một cách rất an toàn ạt
Trả lời:
Chào em trai, Cân nặng là một vấn để thường được lưu ý. Em không nói rõ là em cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu để bác sỹ có thể tính toán xem em có cân đối hay không. Tuy nhiên, cân nặng không quan trọng bằng sức khỏe. Do đó, em hãy nghĩ tới những biện pháp tăng cường sức khỏe thì sẽ tìm được căn nguyên việc mình hơi ít cân. Em có thể chọn 1 môn thể thao ưa thích, luyện tập và thay đổi khẩu phần ăn theo hướng: Tăng năng lượng để có dự trữ, như vậy mới có thể tăng cân bền vững được. Nam giới có hocmon nam nên khả năng đốt cháy năng lượng thường cao hơn phụ nữ. Do vậy, năng lượng nạp vào của em phải đủ thì mới có dự trữ trong cơ và mỡ được. Chúc em luôn khỏe