Xin chào bác sĩ,năm nay cháu18 tuổi chấu tập gym,và cháu muốn hỏi là một ngày là sáng cháu ngủ dậy cháu ăn 2 quả trứng gà rồi chiều trước khi đi tập thì cháu cũng ăn hai quả và một ngày tầm 3-4 quả chuối.nên cháu muốn hỏi cháu ăn thế có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ!thân
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bạn đang ở giai đoạn phát triển mạnh về thể lực .Nên chế độ ăn cần phải đầy đủ và hợp lý các chất dinh dưỡng hàng ngày .Chuối hoặc các loại hoa quả thì bạn ăn vô tư ,bao nhiêu cũng được không hạn chế .Còn trứng gà bạn nên ăn mỗi ngày 2 quả là vừa .Phải ăn trứng đã chế biến chín mới hấp thu được hết các chất dinh dưỡng .Tuyệt đối không ăn trứng sống vì cơ thể không có men tiêu hóa trứng sống .Ngoài ra,còn có nguy cơ gây viêm đường tiêu hóa. Thân mến !