Xin chào bác sĩ,mẹ tôi năm nay ngoài 60 tuổi chân mẹ rất yếu và thường xuyên bị đau đầu gối đau lưng. Vậy xin cho toi hỏi làm cách nào để khắc phục và chế độ ăn uống như thế nào ạ ? ( mẹ tôi k uống đc sữa ạ ) xin chân thành cảm ơn !!!!
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng đau đầu gối, đau lưng thường xuyên , yếu 2 chân thông thường là biểu hiện của bệnh lý thoái hóa khớp, hoặc do bệnh lý loãng xương. Bạn có thể khuyên mẹ bạn tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng tăng độ dẽo dai của khớp ( như đi bộ, đi bơi,..)bổ sung đầy đủ các vitamin khoáng chất đặc biệt là canxi ( có thể có trong các sản phẩm trứng, sữa, ..hoặc thuốc..) Còn việc chẩn đoán nguyên nhân và điều trị cụ thể như thế nào bạn nên đưa mẹ tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp để làm thêm các xét nghiệm, khảo sát hình ảnh. Thân mến.