Bác sĩ cho em hỏi: hiện nay trên thị trường đang rao bán các loại cà phê giảm cân, uống liên tục trong 10 ngày có thể giảm từ 1-3 kg hoặc hơn. Em thấy nhiều người đã sử dụng và có nhiều phản hồi tích cực. Em không biết có loại cà phê có tác dụng giảm cân như vậy không ạ, và uống thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
Trả lời:
Chào bạn, cách giảm cân tốt nhất và an toàn nhất là luyện tập thể thao, điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp để giảm cân, và cân nặng giảm an toàn nhất là 1kg/tuần. Bạn không nên giảm cân theo cách dùng các loại thuốc hay nước uống vì hầu hết thuốc đó làm mất nước để cân nặng giảm xuống nhanh chóng chứ không thực sự hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu kĩ các phương pháp giảm cân an toàn hoặc đến phòng tập để được tư vấn cụ thể nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!