Xin chào bác sĩ, trước hết cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn rất nhiệt tình cụ thể và hiệu quả. Cho tôi ( cháu ) hỏi thêm 1 câu nữa và giữ kín giùm tôi. Tôi muốn hỏi giờ 1 người nghiện ma tuý Đá đc 1,5 năm. Lượng dùng là 2 ngày hết 1 Gam. Giờ muốn cai thì có những cách nào?. Câu này là tôi ( cháu ) hỏi thật, vì lý do công việc lên mới ngập vào, chỉ dùng ma tuý đá 1 mình, hơn 1 năm trời ko đi đâu, quan hệ bạn bè bỏ hết chỉ ở nhà làm( làm online ) cũng đã lên google tìm cách bỏ nhưng lúc đấy chưa xong việc lên chưa Cai. Giờ thì do ở nhà ko vận động( ăn rồi ngồi điều hoà )lên bị tiểu đường. Cháu mong các cô các chú cho cháu xin những lời khuyên lời dậy để cháu bỏ được matuy đá, thì cháu mới có thời gian để điều trị bệnh tiểu đường. Vợ cháu mới sinh bé trai, cháu có thêm 1 gái 2 tuổi nữa, giật mình nhìn lại ko biết cháu còn quay đầu lại đc ko, đường huyết cháu đo hàng ngày thì toàn trên 20. Vì máy của cháu đo trên 20 là nó hiện chữ h1 lên ko rõ cụ thể là bao nhiêu. Còn lần đầu đo ở viện thì là 59 gấp 10 lần người bình thường. Xin lỗi đã làm phiền cô chú.
Trả lời:
Chào cháu, Về vấn đề cai ma túy đá của cháu, do cháu đã dùng ma túy đá trên 1 năm vì vậy nó gây tổn thương rõ rệt tới hệ thần kinh của cháu, nhưng vẫn có thể cai được nếu như bản thân cháu thực sự quyết tâm và kiên trì, tuy nhiên cháu cần phải đến trung tâm cai nghiện để các bác sỹ có lộ trình điều trị bằng thuốc và các phương pháp can thiệp khác. Còn về tiểu đường, lượng đường trong máu như vậy là rất cao, cháu phải uống thuốc điều trị thường xuyên hàng ngày kết hợp chế độ ăn kiêng nghiêm chỉnh thì cháu sẽ duy trì sức khỏe được, nếu không khi lượng đường trong máu quá cao sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt có thể bị hôn mê. Vì vậy tốt nhất nên điều trị cùng lúc cả 2 bệnh để sớm ổn định lại sức khỏe. Cháu không nên quá bi quan, cần có tinh thần thoải mái thì bệnh mới sớm hồi phục. Thân mến!