Tôi gần đây bắt đầu chế độ ăn Keto và cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt. Tôi muốn biết liệu tôi có thiếu hụt chất dinh dưỡng nào và cách cân bằng lại chế độ ăn.
Trả lời:
Chào bạn. Với chế độ ăn Keto chủ yếu dành cho người thừa cân béo phì. Nếu cơ thể bạn ở mức cân đối thì không nên áp dụng chế độ ăn Keto. Bản chất chế độ ăn Keto là giảm lượng Glucid hay là lượng đường vào cơ thể. Như vậy có thể dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng. Biểu hiện mệt mỏi chóng mặt chính là do thiếu glucose( Hạ đường huyết). Để cân bằng lại chế độ ăn thì bạn vẫn phải đảm bảo đủ glucose cho cơ thể thông qua ăn cơm. Nếu như bạn ăn Keto mà vẫn lao động nhiều, vận động nhiều thì dễ dẫn tới hạ glucose máu. Vậy nên bạn hạn chế ăn ở mức độ vừa phải làm sao cơ thể đủ năng lượng. Bạn nên bổ sung cơm vào khẩu phần ăn. Chúc bạn sức khỏe tốt.