Bác sĩ cho em hỏi là mỗi ngày em ăn thức ăn từ thực phẩm, bổ sung 60 gam protein mỗi ngày có đủ để tăng cơ bắp không
Trả lời:
Chào bạn, nhu cầu cơ bản của người bình thường là 0,8-1g protein/kg/ngày. Nếu bạn muốn tăng cơ bắp thì yêu cầu lượng protein của bạn phải cao hơn. Nếu là dân tập thể hình thì có thể phải là 2g/kg. Nếu chỉ là tập thể lực thông thường cường độ cao thì có thể nhu cầu của bạn sẽ là 1,5g/kg mới có thể tăng cơ bắp được.