Bác sĩ ơi, hồi nhỏ cháu được nhận xét là ăn khoẻ, có thể ăn nhiều không no và cháu cũng thấy vậy. Nhưng khi lớn lên và gần đây, cháu nhận thấy sức ăn của mình không còn như xưa, ăn nhanh no dù cháu ngồi ăn nghiêm túc. Vậy cháu bị bệnh gì ạ? Cháu có uống nước chanh lúc sáng sớm chưa ăn gì, vậy có phải dịch axit chanh đã bào mòn niêm mạc dạ dày của cháu khiến dạ dày nhỏ đi nên cháu ăn ít hơn hồi bé không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Không nên uống nước chanh bụng đói sẽ ảnh hưởng tới tiêu hoá, dạ dày. Cần khám trực tiếp tại Bác sĩ Chiểu để khám, đánh giá tổng quát và hỗ trợ điều trị. Trân trọng