em chào bác sĩ ạ. em năm nay lớp 9, chuẩn bị thi cấp ba ạ, bác sĩ tư vấn giúp em em nên ăn gì, chế độ ngủ như thế nào để đảm bảo sức khỏe, đạt kết quả tốt nhất ạ. Em cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, với tuổi của bạn mỗi ngày bạn nên ngủ 7-8 giờ, bạn phân bổ thời gian ngủ đêm và ngày hợp lí, ngoài ra số giờ ngủ đêm nên là bội số của 90 phút. Thời gian còn lại bạn phân bổ giữa sinh hoạt và học tập sao cho hợp lí nhất và lên lịch làm việc cũng như mục tiêu ngắn hạn từng đợt cho hợp lí là được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và đạt điểm thi thật tốt!