xin chào bs.cho e hỏi mẹ sau sinh mổ nên kiêng những thực phẩm gì để vết mổ ko bị ngứa.sẹo ạ.và kiêng trong bao lâu ạ
Trả lời:
Chào bạn, ngứa khi vết mổ đang dần phục hồi là điều bình thường nhé. Bạn vệ sinh sạch vị trí vết mổ và không để vết bẩn, nước bẩn dính vào để hạn chế nhiễm trùng. Bạn ăn uống bình thường và không cần kiêng gì cả, chịu khó đi lại để sẹo nhanh lành hơn. Nếu bạn có cơ địa sẹo lồi thì sau khi bé lớn chút bạn có thể đến các trung tâm da liễu để được tư vấn thẩm mĩ sẹo vết mổ nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!