em giới Nam, 21 tuổi tình trạng của e hiện tại là thừa cân mong đội ngũ Bác sĩ tư vấn cho e về việc giảm cân về mức ổn định. e xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nếu bạn bị thừa cân thì bạn nên đưa chỉ số khối cơ thể BMI về mức trung bình một cách dần dần về mức 19-22 kg/m2, quan trọng nhất là chế độ tập luyện bạn nhé, bạn phải tập luyện để vượt mức tiêu hao năng lượng thu vào của bạn, thường các bài tập chạy 100 m - 200 m lặp lại và nhảy dây cũng như đi bộ mang vác nặng sẽ giúp ích việc tiêu hao năng lượng, Bạn nên tập từ từ, tăng dần và không được nôn nóng. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng của bạn cần cân đối đủ chất, hạn chế thức ăn nhanh, giảm lượng đường, tinh bột, tăng các loại đạm thực vật, cá, và bổ sung đủ vitamin, điện giải, nước trước, trong và sau quá trình tập luyện, bạn nên có nhật ký tập luyện cho bản thân. Chúc bạn đạt được hình thể như ý muốn. Trân trọng!