Chào bác sĩ, năm nay con 14t nên dùng sữa tươi nào để phát triển chiều cao hiệu quả nhất ạ? ( con có tập thể dục thường xuyên ) giới tính : nữ 14 tuổi chiều cao : 1m50 cân nặng : 48kg
Trả lời:
Chào bạn, hiện bạn dậy thì chưa và nếu có thì bạn dậy thì từ năm bao nhiêu tuổi? Nếu mới dậy thì thì chiều cao của bạn có thể tiếp tục tăng 5-7cm nữa, còn nếu dậy thì trên 2 năm thì chiều cao không tăng lên được nhiều nếu bạn không tăng cường chế độ luyện tập thể thao như bơi, bóng chuyền, bóng rổ, đu xà... Ngoài ra bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu calci và vitamin D như trứng, sữa, tôm, cua cá... Sữa thì có rất nhiều loại và tùy vào khả năng kinh tế của bạn nữa nha. Bạn có thể lựa chọn sữa bột thay vì sữa tươi nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!