tôi là nam 16 tuổi chỉ cao 1m6 và do ăn uống trong tập thể nên không đủ chất dinh dưỡng và muốn tìm thực phẩm bổ sung uy tín ạ
Trả lời:
Chào em Chiều cao ảnh hưởng do yếu tố di truyền là 23%, chế độ dinh dưỡng 32%, vận động thể lực 20%, Ngoài ra là các yếu tố khác như môi trường, xã hội... Do đó em cần ăn uống khoa học, đúng bữa, đủ chất tăng cường bổ sung các nhóm thực phẩm giàu can xi , đạm, vitamin, các yếu tố vi lượng kẽm. đồng.. có nhiều trong cua ốc ,. thịt bò , trứng sữa ... trái cây rau củ quả. Tập thể dục nhảy dây, bơi lội, tập động tác đá chân... Hạn chế các chất kích thích , rượu bia cafe thuốc lá.... Không thức khuya ngủ đủ giấc 8 giờ / ngày. Muốn phát triển chiều cao là cả một quá trình không có thuốc hay sản phẩm nào tăng nhanh chiều cao em nhé Thân mến chào em