Thưa Bác Sỹ, Xin hỏi sau khi tiêm vaccine mình có uống cafe được không? Cảm ơn Bác Sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Sau khi tiêm vắc xin CoVid 19 thì không nên dùng các chất kích thích như rượu, bia , cafe , vì nó có thể khiến người tiêm không cảm nhận rõ các tác dụng phụ. Caffein làm tăng tần số tim, tăng huyết áp và rối loạn nhịp tim khi sử dụng quá nhiều. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng. Thật ra không có một loại thức ăn nào chống chỉ định sau khi tiêm vắc xin Covid-19, vì thế chúng ta nên duy trì một chế độ ăn lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vậy nhé bạn, mong bạn chịu khó tạm dừng vài ngày cho yên tâm. Thân chào!