Tôi là Nam năm nay 30 tuổi. Tôi muốn hỏi là uống nước cam vào thời điểm nào là tốt nhất ạ. Tôi cin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Nước cam hàm lượng vitamin C cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và có lợi ích cực tốt cho sức khỏe. Thời điểm tốt nhất để uống nước cam là từ 1 – 2 giờ đồng hồ sau bữa ăn khi cơ thể không quá đói cũng không quá no. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, không nên uống nước cam vào buổi tối bởi nó có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm và làm mất ngủ. Ngoài ra, trước khi đi ngủ, nếu bạn uống nước cam, nước bọt không tiết nhiều như khi bạn còn thức, lượng axit còn bám trên răng sẽ tấn công và làm hỏng lớp men răng của bạn. . Cũng không nên uống nước cam vào buổi sáng bởi vì hàm lượng đường trong nước cam khá cao, nên nếu uống nước cam ngay sau khi ăn sáng xong sẽ khiến cho đường bị lên men, gây sình hơi và tức bụng. Vậy bạn hày uống nước cam trong ngày sau khi ăn khoảng 2h nhé. Thân chào!