xin chào bác sĩ, cháu ít ăn rau và cháu ăn nhiều hoa quả như na, đu đủ chín, nhãn thì những hoa quả trên thay thế dc cho rau ko ạ, cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào cháu! Rau và hoa quả là cung cấp cho cơ thể chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, chất khoáng.... Trong đó, hàm lượng các sinh tố và chất xơ trong rau cao hơn so với trái cây. tác dụng của rau là cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp đào thải chất độc cholesterol ra khỏi cơ thể và chống táo bón. Một số rau gia vị còn có tác dụng chữa bệnh nhờ có các tinh dầu và kháng sinh thực vật như hành ta, hành tây, tỏi, củ cải, cà rốt, cà chua, bí ngô, ớt,… Hàm lượng các sinh tố và chất xơ trong rau cao hơn so với trái cây. - Rau có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ vì hàm lượng chất xơ nhiều hơn trong hoa quả. - Chính vì vậy không thể dùng trái cây để thay thế rau xanh trong mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình. Thân chào!