bác sĩ ơi cần làm gì để cao nhanh ạ con đã uống sữa nhưng không cao
Trả lời:
Chào em Không biết em bao nhiêu tuổi, hiện tại chiều cao cân năng là bao nhiêu. Thường nam giới chiều cao có thể phát triển đến khi 25 tuổi mới chững lại Các yếu tố ảnh hưởng phát triển chiều cao 23% từ yếu tố di truyền (gen của ông bà, cha mẹ) ngoài ra dinh dưỡng lại đóng góp đến 32%; chế độ vận động, thể dục thể thao quyết định 20%. Còn lại là những yếu tố của môi trường sống, bệnh mạn tính và bẩm sinh, chế độ nghỉ ngơi.. Muốn phát triển chiều cao phải có chế độ dinh dường đầy đủ và khoa học tăng cường Các thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua, cá, tép, ốc, trứng gà, sữa, sữa chua, phô mai,...Rèn luyện thể lực tập thể dục thể thao Nên tập nhảy cao, nhảy xa, nhẩy dây, đánh xà, bơi,.. nhằm vươn dài người, kéo căng cơ, kích thích cột sống và các xương phát triển .Ngủ đủ giấc Giấc ngủ cũng là một phần rất quan trọng vì quá trình phát triển chiều dài xương chủ yếu diễn ra vào ban đêm. Ngủ ngon, ngủ sâu giúp cơ thể tiết hormone tăng trưởng, giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện. Đảm bảo ngủ từ 8-10 giờ 1 ngày. Ngoài ra phải tăng cường vận động ngoài trời để tăng cường bổ xung vitamin D cho cơ thể... Thân mến chào em