Chào bác sĩ, cháu năm nay 19t. bị trầm cảm rối loạn ăn uống vô độ. dạo đây cháu ăn rất nhiều có lúc ăn hết 3 cái bánh trung thu cùng 1 lúc.ăn xong cháu thấy rất chóng mặt, tim đập nhanh và mệt. nhưg ko thể nào kiểm soát nổi cơn thèm ăn. ăn như thế về lâu dài có nguy cơ bị bệnh gì ko bs
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng thèm ăn của bạn có thể cải thiện bằng các cách sau : - Lựa chọn các thực phẩm giảm Kcalo., nên có nhật kí ăn uống hàng ngày kiểm soát sự thèm ăn của bản thân. - Tăng cường các nhóm chất ít năng lượng : chất xơ( rau củ, hoa quả ) ,hạn chế chất béo, đường cao. - Chăm sóc bản thân Bạn chăm sóc bản thân hàng ngày, chúng ta sẽ ít cảm thấy căng thẳng, tức giận, không vui, v.v. và do đó ít có cảm giác thèm đồ ăn hơn. Ví dụ chúng ta nên dành thời gian để thư giãn tâm hòn thực hiện các hoạt động thể thao ưa thích. tập các cộng tác yoga tại nhà trong mùa dịch.Bằng cách này thì bạn sẽ bớt có cảm giác căng thẳng, và cũng ít có cảm giác thèm ăn hơn. Tóm lại giảm cảm giác thèm ăn, điều quan trọng là bạn có một lối sống lành mạnh hơn bằng cách tránh xa các stress, dành nhiều thời gian cho chăm sóc bản thân và thư giãn, kết hợp với một chế độ lựa chọn thực phẩm cho phù hợp. Trân trọng !