xin hỏi bác sĩ .mẹ em năm nay 64 tuổi .mẹ ốm .mẹ cao 1m50 nặng 39k .em mua sửa cho mẹ uống nhưng mẹ không uống được .mỗi lần uống là đau bụng đi ngoài . sữa nào cũng không uống được .xin hỏi phải làm sao cho mẹ uống được sữa .để cho mẹ em tăng cân .xin chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Mẹ bạn không nên uống sữa nữa bạn nhé. 'Mẹ ban có khă năng cao dị ứng sữa. Bạn có thể mẹ bạn nên ăn đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn để tăng cân bạn nhé , không nhất thiết phải sử dụng sữa để tăng cân. Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu năng lượng: Tinh bột Chất đạm Chất béo Vitamin và khoáng chất Mỗi bữa ăn đểu không được bỏ qua ( chú ý bữa sáng) , chú ý đầy đủ các nhóm thực phẩm trên đầy đủ, đa dạng , hợp khẩu vị ,tăng thêm ngon miệng cho mẹ. Ngoài ra kết hợp với tập thể dục, tập yoga, thư giãn tinh thần. để tăng cân đừng qua chú ý vào sữa để tăng cân bạn nhé Trân trọng !