Chào các bác sĩ. Hiện tại mùa dịch, nên dân tình đang phải ăn, dùng các sản phẩm ăn liền, đóng họp, giả chiến,… nếu dùng trong thời gian dài và rất thường xuyên thì có ảnh hưỡng nhiều đến sức khoẻ không ạ? có cách nào khắc phục hoặc giảm bớt gây hại không?
Trả lời:
Chào bạn Sản phẩm ăn sẵn không nhiều chất dinh dưỡng, nhưng do mùa dịch lương thực phẩm khan hiếm, bắt buộc phải sử dụng đồ ăn nhanh . Vì vậy bạn đừng lo lắng quá, nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe đâu. Bạn nên duy trì tinh thần thoải mái , lạc quan cũng là yếu tố để tăng cường sức khỏe, đề kháng mùa covid 19. Bạn có thể có ăn kèm rau, trứng với mỳ tôm. Nấu thêm thịt với miến phở..( kèm thêm rau). Ngoài ra có thể thêm gia vị như hành, tỏi vào tô mỳ, miến để hấp dẫn hơn. Bạn nên đa dạng cách chế biến đồ ăn nhanh để ngon, hấp dẫn hơn. Ăn thêm sữa chua sau bữa ăn, tăng cường men tiêu hóa. Tập yaga tại gia đình. chúc bạn và gia đình sức khỏe Trân trọng!