chào bác sĩ.cho e hỏi là sau khi tiêm vaccin covid-19 thì mình nên ăn thực phẩm gì và kiêng thực phẩm gì?e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Sau tiêm vaccine ngừa Covid Chế độ ăn phải đẩm bảo dinh dưỡng đầy đủ Khẩu phần ăn hàng ngày nên phối hợp cân đối giữa nguồn chất đạm từ động vật và thực vật như thịt cá, trứng sữa, tôm cua hải sản, đậu đỗ.... Tăng cường ăn vừng lạc, đậu đỗ, rau xanh và hoa quả chín....Nên uống nhiều nước. Không nên uống rượu bia và các chất kích thích ít nhất trong 3 ngày sau tiêm vì rượu bia làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, tăng nguy cơ biến chứng, ức chế miễn dịch. Không nên xử dụng thức ăn nhanh, thức ăn chế biến bằng cách chiên, rán, nướng nhiều dầu mỡ như: Gà rán, xúc xích, lạp xưởng, khoai tây chiên… chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể. Thân mến chào em