Kính thưa Bác sĩ, tôi tìm hiểu thông tin trên mạng nói là sau khi tiêm vacine Covid-19 thì không được sử dụng các chất kích thích như, rượu, bia, chè... vậy xin hỏi Bác sĩ là không sử dụng chè khô hay chè tươi vì tôi rất thích uống chè tươi thì có được uống không ạ. Cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Sau khi chích ngừa vaccine covid chú ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không uống rượu bia và các chất kích thích ít nhất trong 3 ngày đầu sau tiêm chủng. Nên uống nhiều nước, đối với nước chè tươi bạn có thể uống được nhưng nên uống loãng không uống đậm đặc. Thân mến chào bạn