chào bác sĩ. tôi mới tiêm vaccine phòng covid. bác sĩ cho hỏi mình cần tránh những thực phẩm nào, các hoạt động mạnh. trong bao nhiêu lâu. vidu như bia rượu, cafe, trứng…
Trả lời:
Chào em Sau khi tiêm chủng vaccine ngừa Covid phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể tạo miễn dịch tốt. Không nên uống rượu bia và các chất kích thích ít nhất 3 ngày sau tiêm, nên uống nhiều nước. Việc tập thể dục sau khi tiêm vắc-xin không có gì nguy hiểm tùy theo sức khỏe và các phản ứng phụ sau tiêm với cơ thể mà quyết định tập cho phù hợp. Thân mến chào em