Ba em 66T nghiện rượu mấy tuần nay chỉ uống rượu ,cả ngày có khi ăn chỉ không đến 1 chén cơm , không muốn ăn gì , nên người không có sức, em muốn hỏi làm sao để ba em ăn được, ba em không ngưng rượu được, mà nghiện thuốc lá nữa.
Trả lời:
Chào bạn, để bác ăn được tốt hơn thì bác cần ngưng rượu vì khi uống rượu làm giảm sự hấp thu ở dạ dày khiến bác không muốn ăn và có căm giác no. Hơn nữa chức năng gan giảm dẫn đến không kích thích để ăn ngon miệng. Bạn có thể đưa bác đi khám để đánh giá chức năng gan và các cơ quan khác nữa. Chúc bác và gia đình nhiều sức khỏe!