chào bs. e uống nước mỗi ngày khoảng 2-3l nước nhưng vẫn bị khô môi, đôi khi tróc da môi ạ. cho e hỏi e có vấn đề gì không ạ. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em! Tình trạng môi khô, mặc dù em đa uống 2-3 lít nước 1 ngày, có thể do những nguyên nhân sau: 1- Nguyên nhân - Môi bị khô nứt nẻ do môi trường - Do son môi, phun môi - Do một số thói quen cá nhân: liếm môi, bóc vảy môi nhất là trong thời tiết hanh khô lại càng làm môi thêm khô. 2- Chế độ ăn uống phù hợp cho người bị khô môi - Biện pháp căn bản nhất chống khô môi sần chính là bạn phải uống đủ nước mỗi ngày, cấp nước từ bên trong cho cơ thể. - Bên cạnh đó, rất cần thiết bổ sung rau củ, hoa quả đa dạng, cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ nước cho cơ thể, đặc biệt là cho da. - Người bị khô môi cũng hạn chế ăn đồ dầu mỡ, cay nóng, đồ ăn có vị quá mặn. Những kiểu thức ăn này dễ gây nóng trong người, gây rát, nẻ môi nhiều hơn. - Ngoài chế độ ăn uống, bạn cũng cần phải điều chỉnh thói quen vệ sinh và chăm sóc da môi. Bốn điểm lưu ý nhất trong chăm sóc môi mà bạn phải lưu tâm là làm sạch, tẩy da chết, dưỡng ẩm, chống nắng. 3-. Khắc phục môi hết khô bằng kem dưỡng môi, sáp nẻ Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm sáp nẻ, son dưỡng môi, kem dưỡng môi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Những sản phẩm này sử dụng tiện hơn so với các công thức tự nhiên kể trên, nhưng vẫn có hạn chế. Thân chào!