mình cao 1m6, nặng 48kg... Mình có thể ăn bao nhiêu calo 1 ngày để ko bị tăng kí? (Mình đang dùng app tính calo, hiện tại mình ăn 1 ngày khoảng 1000 - 1500 calo, nếu tiếp tục ăn như vậy có bị lên cân ko ạ?) Mình khá lười vận động, nhất là mùa dịch đc nghỉ ở nhà thế này :((
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên duy trì BMI dao động từ 20-21 tương đương cân nặng là từ 51-53kg với chiều cao 1.6m nhé. Hơn nữa calo bạn cung cấp cho cơ thể phải đạt qua năng lượng tối thiểu hàng ngày phục vụ vho việc thở, chuyển hóa. Việc năng lượng bạn cung cấp như trên không đủ cho chuyển hóa cơ bản nên dễ giảm cân. BMR = (9,247 x N) + (3,098 x C) – (4,330 x T) + 447,593, là công thức tính năng lượng để chuyển hóa cơ bản ( N là cân nặng, C là chiều cao, T là tuổi). Còn các nặng lượng khác cần bổ sung để duytrif các hoạt động hàng ngày như đi lại, suy nghĩ, làm việc... Bạn nên tập luyện thể thao để cơ thể săn chắc và mạnh khỏe hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!