chào bs,cháu là người phải gọi là đam mê ăn khoai lang và ngô,hầu như sáng nào cháu cũng luộc ăn(1 phần vì nó tiết kiệm thời gian).Nhưng gần đây cháu thấy da mặt,bàn tay có hiện tượng vàng da và cháu có tìm hiểu ăn khoai lang nhiều cũng gây vàng da.Vậy giờ cháu phải làm sao để da hồng hào lại như cũ ạ và có cần bổ sung thực phẩm chức năng gì hỗ trợ không ạ.Cháu 17 tuổi ạ.Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vàng da có thể do ăn nhiều thực phẩm giàu caroten, (chất hòa tan trong dầu, có màu vàng) có trong những rau quả có màu xanh, và vàng cam hoặc đỏ, đặc biệt như cà rốt, bí đỏ, cà chua, đu đủ, quả họ cam quít...Trường hợp của bạn nên khám loại trừ các bệnh lý về gan, như viêm gan, tắc mật, thiếu máu tán huyết, u đầu tụy...đều có thể gây vàng da, vàng da do thức ăn thì nên tránh thức ăn như trên. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn