chào bác sỹ ! mình có 2 bé sinh đôi một trai một gái ( sinh mổ chủ động 37 tuần , bé trai đc 2,5kg bé gái 2,3kg) ngay từ lúc sinh ra 2 bé nhà mình đã chủ yếu uống sữa ct . giờ 2 bé nhà mình đc 5 tháng 13 ngày . mấy hôm nay nhà mình có đổi cho 2 bé sang sữa vinlac thì con bị táo bón qa , mình muốn hỏi có thể cho con uống thêm chất xơ được ko ạ ? và nếu đc thì bs cho biết tên cụ thể chất xơ nào đc ko ạ ? trước 2 bé nhà mình có uống nan nga và aptamil thì phân đi mình thường ạ , hiện tại 2 bé một bé 6kg một bé 6,4kg mỗi cữ 2 bé ăn khoảng 120,130 ml cách 3 tiếng ăn một lần . cảm ơn bác sỹ ạ
Trả lời:
Chào anh, sữa Nan có tác dụng khá tốt cho hệ tiêu hóa, nếu bé vẫn hợp những sữa cũ thì anh nên cho bé duy trì loại đó. Còn hiện tại bé táo bón anh có thể bổ sung thêm probiotic thêm cho bé. Xin hỏi thêm bé nhà anh đã tập ăn dặm chưa? Nếu mới bắt đầu ăn dặm nên cho bé ăn 1 bữa trong ngày và pha loãng bột nhé. Chúc các bé ngoan khỏe hay ăn chóng lớn nhé!