chào bác sĩ e bị viêm quy đầu cho e hỏi e nên kiêng ăn và hạn chế những gì ạ e cám ơn..!
Trả lời:
Chào bạn! Bị viêm quy viêm quy đầu chế độ dinh dưỡng của bạn như sau: 1- Khi gặp phải tình trạng viêm nhiễm quy đầu, gây đau rát, sưng đỏ, bạn cần phải bổ sung những chất dinh dưỡng tốt đi kèm với phương pháp trị liệu. - Thực phẩm chứa Vitamin C - Ăn tỏi - Ăn trái cây và rau xanh Ăn gì khi bị viêm bao quy đầu? Hãy bổ sung những loại rau xanh, trái cây bởi chúng có rất nhiều khoáng chất và vitamin bên trong. Hơn nữa, ăn nhiều trái cây và rau xanh còn giúp sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể. 2- Kiêng một số thực phẩm để quá trình điều trị được thuận lợi nhất có thể. - Hải sản Hải sản là một trong những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Một số chất có thể kể tới như: canxi, đạm, khoáng,... Những chất dinh dưỡng đó không tốt cho người mắc viêm bao quy đầu bởi nó sẽ gây nên tình trạng dị ứng, khiến bệnh lý trở nên ngày càng tiến triển xấu, cản trở điều trị. - Đồ ăn cay, nóng Khi bị viêm bao quy đầu, bạn không nên ăn những món ăn có dùng các gia vị gây cay nóng như: mù tạt, ớt,... Để có thể tiện lợi trong việc chữa bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Không những thế, ăn đồ cay nóng còn khiến bạn mắc một số bệnh liên quan tới dạ dày như viêm loét dạ dày,... - Đồ ngọt và béo Thực phẩm không nên ăn khi bị viêm bao quy đầu bạn cần biết như: bơ, phô mai, nước ngọt, các loại bánh kẹo,... Bởi lượng đường chứa trong chúng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến dịch tiết ra nhiều hơn, khiến ẩm hơn, tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Nhưng tốt nhất là em nên đi khám nam khoa để được khám và hướng dẫn điều trị nhé! Thân chào!