Bác Sĩ cho em hỏi là mỗi ngày em ăn khoảng 1kg trái cây để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, tại vì lúc trước em không đụng đến trái cây, bây giờ em mới biết ăn nhiều trái cây tốt cho sức khỏe, vậy mỗi ngày em ăn 1kg trái cây thì có tốt cho sức khỏe hay ảnh hưởng đến sức khỏe, vậy nếu mà mắc các bệnh gì thì không nên ăn trái cây
Trả lời:
Chào bạn, việc ăn trái cây là tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều cùng một loại mà nên thay đổi. Đơn cử như chuối là một loại rất tốt, tuy nhiên Kali trong chuối nếu được hấp thụ quá nhiều có thể gây ngưng tim ở những ngườ i có bệnh lý tim mạch. Thân mến