Em cao m60 nặng 55 cân, thông thường thì em cũng không bị chê mập nhưng tạng người em bị thô và có mỡ ở bụng và cánh tay, chân em cũng bị to nữa ạ=((( Em có nên giảm cân hay giảm mỡ không ạ? Và nếu cần giảm thì giảm cách gì là hiệu quả và an toàn nhất ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chỉ số BMI của bạn là 21.4. Trong giới hạn bình thường của người Châu Á là 18.5 đến 23. Bạn muốn có vóc dáng đẹp hơn nên tập gym, thể dục thẩm mỹ... có giáo viên hướng dẫn để có kết quả tốt hơn. Chế độ ăn có thể giảm một chút, hạn chế dầu mỡ, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn