bác sĩ cho em hỏi là trong các loại rau xanh có chất xơ hòa tan không, có tốt cho hệ tiêu hóa không
Trả lời:
Chào em! 1 - Chất xơ hòa tan: Đây là loại chất xơ thường dính và mềm, có thể hấp thụ nước và trở thành một chất dạng gel ở bên trong đường tiêu hóa. 2 - Chất xơ không hòa tan: Đây là thành phần cứng có trong các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau xanh (đặc biệt có nhiều trong hạt, vỏ và thân, cuống). Đúng như tên gọi của nó, loại chất xơ này sẽ không tan trong nước. Chất xơ không hòa tan sẽ không bị vi khuẩn đường ruột phá vỡ và sẽ không được hấp thu vào máu. Thay vào đó, chất xơ không hòa tan sẽ góp phần làm tăng khối lượng của sản phẩm dư thừa trong hệ tiêu hóa, giúp bạn đại tiện thường xuyên và ngăn ngừa được được chứng táo bón (cũng như các chứng bệnh đi kèm với táo bón, như trĩ). Như vậy các loại rau xanh không có chất xơ hòa tan nhé 3 - Chất xơ hoà tan có ở đâu - Các nguồn thực phẩm giàu chất xơ hòa tan bao gồm các loại đậu, yến mạch, lúa mạch, trái cây và trái bơ. - Dưới đây là một số loại thức ăn chứa nhiều chất xơ hòa tan: Yến mạch, Cà rốt, Lúa mạch, Hạt mã đề, Đậu Hà Lan, Đậu, Táo, Các loại trái cây thuộc họ cam, quýt Thân chào!